Khoa Thương mại điện tử
hotline hỗ trợ
Giới thiệu
GIỚI THIỆU KHOA THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
1. Giới thiệu Khoa:
Thương mại điện tử (E-Commerce) là hình thức kinh doanh trực tuyến sử dụng nền tảng công nghệ thông tin với sự hỗ trợ của Internet để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán trực tuyến…
Nói đến lĩnh vực Thương mại điện tử (TMĐT), Bill Gates chia sẻ “Bạn có 2 lựa chọn: Một là kinh doanh cùng Internet, hai là bạn đừng nên kinh doanh nữa!”. 
Tại Việt Nam, nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực TMĐT đã ra đời và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Hoạt động kinh doanh dần chuyển dịch từ phương thức truyền thống sang “miền đất hứa” kinh doanh online. Tuy nhiên, "các công ty hàng đầu về thương mại điện tử đang ráo riết “săn đầu người” vì nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này rất khan hiếm” ông Nguyễn Thanh Hưng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cho hay.
Nắm bắt được tình hình trên,  Khoa Thương mại điện tử đã ra đời, nhằm đóng góp thêm vào nền giáo dục Việt Nam một cơ sở đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Thương mại điện tử. Với mục tiêu cung ứng nguồn nhân lực TMĐT có đủ trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu thực tế cho nguồn TMĐT đang "yếu và thiếu" cho các doanh nghiệp hiện nay và trong những năm tới.
Học viên của Khoa sau khi ra trường với những kiến thức và kỹ năng đã được trang bị sẽ có rất nhiều cơ hội, vị trí việc làm hấp dẫn như là Phòng Marketing, Phòng  Kinh doanh và Truyền thông, Phòng TMĐT, Phòng Tin học…tại các Công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

2. Lĩnh vực hoạt động:
Đào tạo chuyên sâu ngành Thương Mại điện tử.
Cung ứng nhân lực ngành Thương mại điện tử cho thị trường lao động.

3. Sứ mệnh:
Khoa Thương Mại điện tử là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu tại Việt Nam; không ngừng phấn đấu vì sự phát triển của con người, luôn nỗ lực vươn tới đỉnh cao trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài; là nơi hội tụ, bồi dưỡng, phát triển và cung cấp các chuyên gia hàng đầu cho các Đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Thương mại điện tử.

4. Tầm nhìn:
Chúng tôi hướng đến trở thành Khoa Thương Mại điện tử uy tín và chất lượng hàng đầu tại thị trường Việt Nam.
Khoa Thương mại điện tử ý thức được rằng thị trường TMĐT là xu hướng tất yếu của mọi nền kinh tế. Tại Việt Nam, thị trường này còn nhiều biến động và đầy tiềm năng. Các Doanh nghiệp luôn luôn tìm kiếm và mong muốn có được nguồn nhân lực có kiến thức chuyên sâu, có kỹ năng làm việc và có đạo đức nghề nghiệp.
Để đạt được điều đó, Khoa Thương mại điện tử không ngừng cập nhật kiến thức và nâng cao chất lượng giảng dạy cho đội ngũ giảng viên; thường xuyên đầu tư cơ sở vật chất, cập nhật ứng dụng công nghệ mới đáp ứng nhu cầu học tập tốt nhất cho Khoa.

5. Giá trị cốt lõi:
Đội ngũ giảng viên tâm huyết, là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Thương mại điện tử.
Phương pháp đào tạo gắn lý thuyết với trải nghiệm thực hành thực tế.
Đào tạo gắn với nhu cầu xã hội, đào tạo gắn với thực tế nhu cầu của doanh nghiệp.
100% học viên sau khi tốt nghiệp được bố trí việc làm.

6. Phương pháp đào tạo:
Để tránh tình trạng Học viên học xong chỉ biết đến lý thuyết mà không có thực hành, Khoa Thương mại điện tử Việt Nam với phương châm đào tạo: 30% thời gian là học lý thuyết và 70% thời gian học viên được thực hành trải nghiệm tại các doanh nghiệp.
Với phương châm đào tạo GẮN VỚI BỐ TRÍ VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP, Nhà trường đã ký kết Hợp tác toàn diện về đào tạo, thực hành, thực tập, cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp và các sàn giao dịch Thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Theo đó các học viên được đăng ký là Cộng tác viên cho các Doanh nghiệp và các sàn Thương mại điện tử ngay từ học ký thứ 2 để có thêm thu nhập và kinh nghiệm làm việc. 100% học viên được bố trí việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

7. Cơ sở vật chất:    
   
Cơ sở vật chất và thiết bị giảng dạy học tập hiện đại nhất
Môi trường làm việc trong và ngoài nước: chuyên nghiệp, năng động, có nhiều cơ hội thăng tiến.

Các đơn vị liên kết